Top 5 Vảy Gà Phủ Địa Dành Cho Kê Thủ Lựa Chọn

Vảy gà phủ địa thường sẽ được bắt gặp tại phần mu bàn chân của chiến kê, nằm ở sát ngón chân và cựa. Nếu bạn trông thấy gà đá của mình có 1 đến 2 cái thì chúng chưa thật sự hiếm có. Tuy nhiên khi có tận 4 hoặc 5 thì sẽ vô cùng đắt giá đấy. Cùng Fb88 khám phá thêm các loại phổ biến qua bài viết sau.

Vảy gà phủ địa có gì đặc biệt so với thông thường?

Thông thường để biết được chiến kê đá có khỏe hay có ưu điểm vượt trội gì hay không, ta thường sẽ để ý vảy của chúng. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực, nếu sở vảy gà phủ địa từ 3 đến 4 cái. Gà đá đó sẽ vô cùng mạnh và có đặc điểm hiếm có so với các giống khác.

Chiến kê có sở hữu vảy gà phủ địa hiếm có mức giá khổng lồ
Chiến kê có sở hữu vảy gà phủ địa hiếm có mức giá khổng lồ

Vì thế, giá thành của một chiến kê có vảy gà phủ địa nếu chỉ có 1 đến 2 cái. Thì sẽ không quá mắc mà phù hợp với thị trường chung. Nhưng khi có càng nhiều thì sẽ nâng tầm mức giá để mua chiến kê lên cao, tùy vào số lượng mà số tiền càng lớn. Lên đến 4 đến 5 triệu một chú có 4, 5 vảy hiếm đó nhé.

Cách chăm sóc chiến kê có vảy gà phủ địa để thi đấu

Với đặc tính nổi trội vốn có của vảy gà phủ địa, thì nếu sư kê nuôi đúng cách. Sẽ giúp chúng trở thành một chiến binh mạnh mẽ, hạ gục đối thủ dễ dàng chỉ trong vài cú đá. Cùng chúng tôi theo dõi hướng dẫn nuôi qua nội dung dưới đây nhé.

Tập luyện cho gà đá ngay từ lúc nhỏ để có sự phát huy tốt nhất
Tập luyện cho gà đá ngay từ lúc nhỏ để có sự phát huy tốt nhất
  • Kể từ lúc chưa trưởng thành, cần tiêm phòng vắc xin để giúp chúng tránh khỏi bệnh tật. Ngoài ra hỗ trợ tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Nuôi trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát nếu thời tiết nóng. Còn khi vào đông, hãy giữ ấm chiến kê để tránh các mầm mống bệnh tật. Ngoài ra chế độ ăn dinh dưỡng, nước sạch để chúng phát triển tốt nhất.
  • Khi đã đủ tuổi, cần cho chiến kê luyện tập để nâng cao sức bền. Giúp chúng chống chọi với đối thủ cũng như hạ gục chúng một cách nhanh nhất và mang tiền thưởng về.
Đọc Thêm:  Kinh Nghiệm Đặt Kèo Đá Gà Thomo Trực Tiếp Chuẩn Xác

Những loại vảy phủ địa hiếm có hiện nay

Ngày nay, rất nhiều anh em trong giới tìm hiểu về vảy gà phủ địa, bởi không biết rằng chúng có những loại phổ biến nào. Vì theo như chúng tôi được biết thì những vảy rất quý và đáng trân trọng. Do đó hãy cùng đọc tiếp thông tin của fb88 để tìm hiểu vấn đề này qua nội dung sau.

Tùy vào số lượng mà chiến kê sẽ có đặc điểm khác nhau 
Tùy vào số lượng mà chiến kê sẽ có đặc điểm khác nhau

Vảy phủ địa thường

Những chú chiến kê sở hữu loại này, khác các dòng khác là chúng có vảy gà phủ địa thường. Hiểu đơn giản là chỉ có 1 đến 2 cái ở một chân hoặc thậm chí ở cả hai chân. 

Cả cặp chân của chúng đều có 1 cái, hoặc một chân có tận 2 cái. Những chú chiến kê này sẽ được xếp vào hàng ưu tú nhưng lại không quá xuất sắc.

Vảy tam tài phủ địa

Nếu đã tìm hiểu trước đó về vảy gà phủ địa thì chắc chắn bạn sẽ biết đến loại này. Như tên gọi của chúng, chân của những chúng có tới 3 hàng xếp liền kề nhau. Và sẽ được xem là hàng quý hiếm được gọi là vảy tam tai. 

Với 3 cái thì đã được xem là hàng cực phẩm, đẳng cấp. Chúng được xếp top chiến kê loại giỏi khi ẩn chứa trong mình những đòn đánh bí ẩn những chứa sức mạnh cực lớn, hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thường xuất hiện ở 1 hoặc ở cả 2 bên chân luôn nhé.

Vảy tứ quý phủ địa

Ngoài hai loại trên thì đây cũng được xem là hàng cực phẩm rất trân quý. Nếu bạn thấy những chú gà tam tai đã là khó gặp, thì đây được gọi là hàng cực hiếm vì tận 4 cái xếp liền kề nhau được gọi là tứ quý. Vì thế, rất ít người được chiêm ngưỡng chú chiến kê này ngoài đời thực hình dáng như thế nào. 

Nếu bạn chơi tú lơ khơ sẽ biết rằng tứ quý mạnh ra sao, thì loại này cũng như thế. Do đó, mà chúng được xếp vào hàng ngũ quái kê, sức mạnh rất lớn. Và những chú gà chiến như thế thường sẽ được ưu tiên nuôi dưỡng hơn so với các loại khác đã kể trên nhé.

Đọc Thêm:  Vảy Gà Tài Là Gì? Top Các Vảy Gà Được Săn Đón Nhất Năm 2024

Gà 5 vảy phủ địa 

Theo như những kinh nghiệm từ các sư kê cho thấy thì những cá thể nào có trong mình 5 cái thì thường được xem là gà tài. Bởi chúng không chỉ sở hữu sự nhanh nhẹn mà còn thành thạo dùng cựa. 

Đặc biệt đối với những chú gà đòn hay cựa thì chỉ cần 1 đòn là sẽ kết thúc trận đấu. Tuy có thể lép vế cả trận đấu nhưng chỉ cần gõ trúng cựa vào đầu hoặc mắt của đối thủ thì thế trận sẽ được đảo ngược.

Vảy gà phủ địa là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến anh em thông qua bài viết trên. Hy vọng rằng đã giúp bạn nắm bắt được loại nào là quý hiếm và phù hợp nhất để thi đấu. Cuối cùng chúc kê thủ sẽ có những chiến thắng vang dội tại Cược Đá Gà Fb88, mang về nhiều tiền thưởng về túi nhé.