Vảy Gà Chọi – Cẩm Nang Lựa Chọn “Chiến Binh” Siêu Chất Lượng

Vảy gà chọi là một trong những tiêu chí giúp sư kê lựa chọn “chiến binh” thực thụ, chất lượng. Khi sở hữu những loại vảy độc lạ chắc chắn dòng gà này sẽ sở hữu những đòn đá đẹp mắt, bất ngờ. Cùng FB88 tìm hiểu TOP các vảy gà độc đáo, hiếm gặp trên thị trường nhé. 

Vảy gà chọi là gì?

Vảy gà chọi được biết đến là bộ phận đặc biệt nằm ở phần chân chiến kê với màu sắc không giống bình thường. Việc tìm kiếm những giống gà sở hữu cặp vảy độc rất khó khăn, thậm chí trong hàng nghìn con chỉ bắt gặp được 1 chú duy nhất.

Vảy gà chọi quyết định đến lối đá, sức chiến trên sàn đấu 
Vảy gà chọi quyết định đến lối đá, sức chiến trên sàn đấu

Hiện nay có nhiều đặc điểm, hình thức vảy tạo nên sự độc lạ cho từng giống gà. Có một số chiến kê sở hữu kiểu vảy khác biệt, duy nhất trên thị trường được rao bán với giá bán cực khủng. Đồng thời theo quan sát, phân tích của chuyên gia khi có vảy đặc biệt chắc chắn chúng sẽ có phong thái, sức khỏe, sức chiến bền bỉ và kỹ năng trời cho.

Xem vảy gà chọi như thế nào chính xác?

Xem vảy gà chọi chính là nghệ thuật đặc biệt có vai trò quan trọng trong chọn chiến kê phù hợp để tham gia thi đấu. Bộ phận này không chỉ đơn thuần là ngoại hình mà nó còn là thông điệp trong tài năng, sức mạnh, khả năng chinh chiến. Đây cũng là lý do cách xem vảy lại là yếu tố mọi anh em cần nắm vững. 

Quá trình xem vảy, sư kê cần chú ý đến những chi tiết liên quan đến hình dáng, màu sắc, cấu trúc của chúng. Loại vảy chuẩn thường sở hữu độ nền cao, màu sáng và đều đặn xuất hiện trên những chiến kế có sức đấu mạnh mẽ, đầy sức sống.

Đọc Thêm:  Vảy Gà Án Thiên - Loại Vảy Mà Bất Cứ Ai Cũng Muốn Sở Hữu

Song song với đó cấu trúc, hình dáng của vảy gà cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong trận đấu. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến hình dạng, vị trí chân, mắt, móng của “chiến binh”. Tất cả những yếu tố này cũng được xem là cách xác định sức đá, tính linh hoạt hiệu quả.

TOP các loại vảy gà chọi đỉnh cao trên thị trường 

Thông thường hình dáng của vảy gà chọi khá giống nhau nên rất khó xác định cho người mới vào nghề. Thông qua cách quan sát, phân biệt bạn có thể tìm hiểu được chính xác từng loại, điển hình như:

Vảy gà chọi án thiên

Án thiên có cách xem chi tiết thông qua một mảng lớn nằm ngay gối chân. Dòng gà khi sở hữu loại vảy này thường có sức chiến đấu hăng hái, bền bỉ cũng như không bị đuối sức trong quá trình tấn công. Đặc biệt khi chúng có đôi chân dài tung cước chắc chắn sẽ hạ gục đối phương nhanh chóng. 

Vảy gà có cách xem dựa theo hình dáng, đặc điểm riêng biệt 
Vảy gà có cách xem dựa theo hình dáng, đặc điểm riêng biệt

Đại Giáp

Đại giáp chính là mảng lớn ở chân xuất hiện kết hợp giữa 3 vảy nhỏ trên cùng hàng. Chiến kê có vẻ đẹp này thường được săn đón, quan tâm cực lớn trên thị trường với giá trị cực cao. 

Song song với đó trong các lần ra sân chúng sẽ có ưu thế vượt trội với thân hình chắc khỏe, cao lớn. Đồng thời “chiến binh” vảy đại giáp luôn có kỹ thuật hiểm hóc với mục đích chinh phục đối phương trong khoảng thời gian ngắn nhất. 

Giáp Vi Đao

Đây là những loại vảy gà chọi cực kỳ độc lạ được sư kê săn lùng với mục đích chiêu mộ “chiến binh” xuất sắc, khả năng chiến đấu tốt. Khi quan sát bạn sẽ thấy phần chân của chúng có vảy ấn có dạng mũi dao chĩa vào bên trong cựa. Đồng thời xuất hiện nhiều mảng chụm lại tạo đôi chân độc đáo. 

Linh Giáp Tử

Linh giáp tử chỉ xuất hiện trong dòng thần kê cực kỳ hiếm trên thị trường đá gà. Thậm chí trên thế giới chỉ xuất hiện một vài con với mức giá cao và không phải ai cũng có thể gặp được. Vảy có hình dáng đi từ ngón thới di chuyển đến 2 giáp đồng thời khép lại ở hàng nội. 

Đọc Thêm:  Vảy Gà Liên Giáp Dấu Hiệu Nhận Diện Và Đá Có Hay Không?

Trong thi đấu “chiến binh” vảy linh giáp tử có lối đá cực kỹ thuật, linh hoạt nhằm tăng thêm tính hấp dẫn. Chúng liên tục tạo ra những cú đánh vào vị trí hiểm hóc khiến đối phương trở tay không kịp.

Giáp Thới Phòng Đao

Một trong những loại vảy cực phẩm được xác định ở dưới chân với từng miếng xếp thành hàng di chuyển từ ngón thới lên, ôm quanh cựa. Hảo kê sở hữu vẻ đẹp này được liệt kê vào dòng xuất sắc, thông minh có khả năng linh hoạt, áp dụng chiến thuật rèn luyện cực kỳ tốt. 

Mỗi loại vảy gà sẽ đi kèm với đặc điểm, lối đá riêng biệt 
Mỗi loại vảy gà sẽ đi kèm với đặc điểm, lối đá riêng biệt

Độc Biên

Vảy độc biên sở hữu những miếng mọc thành hàng thẳng đi từ đường biên xuống dưới gối không bị đứt đoạn. Chiến kê có vẻ đẹp độc lạ này khi ra sân thường có sức chiến dẻo dai, bền bỉ hơn rất nhiều so với đối phương. 

Trên thị trường việc tìm hiểu hào kê có vẻ đẹp đặc biệt, ấn tượng như thế này không hề dễ dàng. Khi thi đấu chúng có sức mạnh tốt, tạo được tuyệt chiêu sát phạt, đòn tấn công hiểm hóc theo hướng ngang dọc. Gà đá thường đá vào diều, yết hầu, mặt khiến đối phương trở tay không kịp dẫn đến bại trận.

Vảy gà chọi thông qua nhiều cách nhận biết, xác định từ hình dáng, đặc điểm giúp sư kê lựa chọn chuẩn xác. Cập nhật tin tức mới nhất về bộ môn đá gà tại nhà cái FB88 để có được trải nghiệm hấp dẫn, đỉnh cao nhất nhé.