Vảy Gà Huyền Trâm – Dấu Hiệu Nhận Biết Chiến Kê Đứng Đầu

Nhiều tân sư kê khi mới ra nhập ắt hẳn luôn thắc mắc vảy gà Huyền Trâm là gì?? Tại sao lại được nhiều anh em truy lùng đến vậy? Nếu còn chưa biết về những điều này, thì hãy theo chân FB88, để hiểu rõ hơn ngay dưới bài viết này nhé!

Vảy gà Huyền Trâm là gì?

Nhắc đến vảy gà Huyền Trầm là phải nhắc đến những chiến kê dũng mãnh, sức mạnh phi phàm trên mỗi sàn đấu. Theo kinh nghiệm của nhiều lão làng, được biết đây là một bộ phận giống như phần áo giáp trên chân gà, giúp chúng khỏe khoắn và tránh được tác động từ bên ngoài.

Điểm nhận dạng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy là màu sắc vàng óng, các vảy san sát nhau và có hình thù tương đồng. Số lượng vảy gà có thể ít thậm trí vô cùng hiếm thấy, chính vì vậy, một chiến kê có đặc điểm này thì thường được tìm kiếm kỹ càng và có giá rất cao. 

Bí quyết xem vảy gà Huyền Trâm ít người biết
Bí quyết xem vảy gà Huyền Trâm ít người biết

Chiến kê có những loại vảy gà Huyền Trâm nào thì tốt?

Đây là một loại vảy gà khá hiếm thấy, nếu bạn sở hữu chiến kê này, hãy ăn mừng vì bạn đang có một kho vàng trong tay. Bên cạnh đó, đừng quên xem qua những vị trí của vảy gà đặc biệt này, để biết sức mạnh của chiến kê mình đang ở mức nào nhé.

Vảy ở ngang cựa

Đột nhiên bạn thấy chiến kê của bạn có vảy gà Huyền Trâm ở vị trí này, thì đây là một con gà hiếm có, bởi có rất ít con gà có đặc điểm này, thậm chí có nhiều sư kê truy lùng rất lâu mà không thể tìm thấy. Chiến kê có vảy ở đây, thường là những con gà trống đứng đầu đàn chọi gà, chúng vô cùng dũng mãnh, không ngại thương đau mà bổ nhào ngay vào đối thủ của mình. 

Đọc Thêm:  Top 5 Vảy Gà Phủ Địa Dành Cho Kê Thủ Lựa Chọn
Vảy gà Huyền Trâm mang đến sức mạnh
Vảy gà Huyền Trâm mang đến sức mạnh

Nếu anh em nhà FB88 đang có chiến kê này trong chuồng thì hãy chăm sóc thật kỹ, đây sẽ là món “bảo bối” vô giá giúp anh em chiến thắng trong mọi trận cá cược chọi gà kích thích.

Dưới cựa xuất hiện vảy Huyền Trâm

Bên cạnh vảy gà Huyền Trâm ở phần ngang cựa, thì nếu chiến binh của bạn có phần vảy này ở phần bên dưới cựa, thì xin chúc mừng bạn. Bạn là một trong những anh em may mắn nhất đang sở hữu “thần tài”

Chiến kê có đặc điểm này, sức khỏe và tinh thần chiến đấu luôn dâng cao. Ngoài ra, vảy gà dưới cựa cũng là dấu hiệu cho thấy chúng sẽ có những cú đá cực kì tốt, đòn đá của chúng sẽ khiến nhiều chiến binh khác phải khếp sợ.

Vảy gà tam tài mang vận khí

Vảy gà Huyền Trâm ở vị trí tam tài là một loại vảy cực kì hiếm, một đàn gà chọi mới có 1 con có loại vảy này. Do đó, nếu một con gà có loại vảy này xuất hiện thì đó được xem như là sự biểu tượng của sự chiến thắng, được nhiều anh em tôn thờ.

Mẹo xem vảy gà Huyền Trâm bạn đã biết?
Mẹo xem vảy gà Huyền Trâm bạn đã biết?

Quá trình chăm sóc loại gà này cũng rất đặc biệt, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cũng được ưu ái hơn những chiến kê khác. Chính vì vậy, nếu sở hữu “kẻ thống trị” này anh em hãy tìm hiểu các bước chăm sóc, để giữ sức khỏe chúng luôn ổn định.

Lưu lại ngay cách xem vảy Huyền trâm dưới đây

Khi tiến hành xem vảy gà Huyền Trâm cho bất kỳ con gà nào, bạn cần có kiến thức và tinh mắt. Nếu không, rất dễ để nhận định sai, hiểu lầm giữa gà thường và gà có vảy quý. Dưới đây là một số lưu ý mà anh em chia sẻ:

  • Phân biệt rõ từng loại vảy: Đặc biệt là vảy Huyền Trâm với vảy sừng, vảy nát đậu,… Vảy quý phải gô, đẹp và mỏng thì mới là một con gà chiến tốt.
  • Chân gà phải đẹp: Chúng có cựa dài, chân thon, vảy vàng óng màu sắc khỏe khoắn sẽ biểu thị đó là một chiến binh mạnh.
  • Kích thước và số lượng của vảy gà quý: Những chiếc vảy nếu đều đặn và có hình dạng đẹp, độ bóng tự nhiên sẽ biểu thị cho sức khỏe tốt.
Đọc Thêm:  Vảy Gà Liên Giáp Dấu Hiệu Nhận Diện Và Đá Có Hay Không?

Chế độ huấn luyện và chăm sóc chiến kê có vảy Huyền Trâm như thế nào?

Nếu bạn vừa phát hiện mình đang sở hữu một chiến kê có vảy gà Huyền Trâm trong nhà, hãy áp dụng ngay những cách huấn luyện và chăm sóc này để biến chúng trở thành những chiến kê thực thụ ngay nhé:

Ăn uống, nghỉ ngơi theo chế độ đặc biệt

Để đảm bảo sức khỏe cho những chiến kê của mình trước khi lâm trận bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn của từng chiến binh. Đối với loại gà đặc biệt này, thức ăn chính sẽ là ngũ cốc dinh dưỡng, theo 2  bữa sáng chiều.

Chế độ huấn luyện gà có vảy Huyền Trâm
Chế độ huấn luyện gà có vảy Huyền Trâm

Lưu ý, để mang lại hiệu quả tốt nhất, hãy cho ăn đúng giờ, điều này sẽ giúp “thần tài” của bạn có thể hấp thụ tốt hơn. Tuy nhiên, do ngũ cốc khá khô, nên đừng quên bổ sung nước để không làm các chiến binh cảm thấy khát 

Theo dõi sức khoẻ, tiêm phòng theo kỳ

Một điều khác vô cùng quan trọng là hãy quan sát, theo dõi chú gà của mình hàng ngày và tiêm phòng định kỳ. Dù bẩm sinh loại gà vảy gà Huyền Trâm có sức đề kháng khá cao, tuy nhiên chúng có thể bị mắc phải các dịch bệnh như: Cúm gà, Giun ký sinh, Bệnh tả… nếu không được chủ nhân chăm sóc cẩn thận.

Luyện tập hàng ngày

Ngoài ra, để nâng trình độ của các chiến binh nhà mình lên cơ, hãy cho chúng luyện tập hàng ngày. Điều này sẽ giúp chiến kê của bạn có thể phát huy sức mạnh tối đa và năng lực chiến đấu được khai sáng.

Sai lầm mà anh em nhà FB88 thường mắc phải khi nuôi gà có vảy gà Huyền Trâm, đó là nghĩ rằng những con gà này đã vô cùng mạnh và dũng mãnh rồi, không cần luyện tập. Đó là một quan điểm sai lầm khiến cho chiến binh của bạn suy giảm khả năng chiến đấu.

Tổng kết

Ở trên bài viết này, FB88 đã tổng hợp tất tần tận kiến thức về vảy gà Huyền Trâm cho anh em sư kê. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cộng đồng sư kê sẽ lựa chọn được chiến binh xuất sắc về đội của mình!