Vảy Gà Án Thiên – Loại Vảy Mà Bất Cứ Ai Cũng Muốn Sở Hữu

Vảy gà án thiên được xếp vào top các loại vảy độc lạ, thường xuất hiện ở các chiến kê quý hiếm. Một trong những lý do mà loài này trở nên khác biệt so với các gà chiến còn lại chính là có thể tạo ra các thế đá hiểm hóc. Bên cạnh đó, để sở hữu thì những sư kê cũng cần phải bỏ ra chi phí cực lớn. Để hiểu hơn về loại vảy này, cùng đến với bài thông tin được tổng hợp chi tiết trong bài giới thiệu sau của Fb88.

Vảy gà án thiên là gì?

Vảy gà án thiên được biết đến là một miếng vảy có kích thước lớn nằm ở vị trí sát đầu gối và là miếng cao nhất trên chân của một chiến kê. Nếu như gà của các bạn có sở hữu đặc điểm đặc biệt này thì chứng tỏ đó sẽ là một chiến binh có sức bền rất tốt. Không những thế, chúng còn có khả năng tránh đòn tuyệt đỉnh. Chỉ cần một đòn hiểm được tung ra thì rất có thể khiến đối thủ ngã gục.

Những chiến kê mang vảy án thiên sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn rất nhiều so với đối thủ. Chính vì điều này mà bất cứ sư kê nào tại Fb88 cũng muốn “săn” được “chiến binh” hoàn hảo này.

Tìm hiểu khái niệm của cái tên gà vảy án thiên
Tìm hiểu khái niệm của cái tên gà vảy án thiên

Vì sao vảy gà án thiên lại được săn đón nồng nhiệt?

Hầu hết các chiến kê có loại vảy này đều được đánh giá là có kỹ năng cũng như lối chơi độc đáo. Chúng biết áp dụng các kỹ thuật đặc biệt của mình và tạo ra lợi thế trong cuộc chiến. Trong chọi kê, việc sở hữu những giống gà tốt luôn là mong muốn của bất cứ sư kê nào. Nếu như có được thể mạnh này thì chắc chắn cơ hội chiến thắng cũng cao hơn rất nhiều.

Đọc Thêm:  Top 5 Vảy Gà Phủ Địa Dành Cho Kê Thủ Lựa Chọn

Vảy gà án thiên sở hữu đòn độc – đòn cáo

Nếu có vảy gà quý thì hầu hết chúng sẽ sử dụng các đòn cáo đặc biệt trong những lần so tài. Bởi đây là loại đòn không có thể áp dụng liên tục mà phải tùy theo từng hoàn cảnh. Tuy nhiên, một khi đã dùng thì sẽ có thể chiếm ưu thế hoàn toàn trước đối thủ.

Trong nhiều trường hợp thú vị, một chú gà mang vảy quý tung ra một đòn cáo đã khiến cho đối thủ ngã gục và thua cuộc ngay lập tức. Trên thực tế, đã có rất nhiều chiến kê đang ở cửa dưới thế nhưng chỉ bằng việc tung ra một chiêu chí mạng đã lật lượt hoàn toàn được tình thế.

Những giá trị lớn mà vảy gà án thiên mang lại cho sư kê
Những giá trị lớn mà vảy gà án thiên mang lại cho sư kê

Truyền lại giống tốt cho thế hệ sau

Việc chọn lựa giống gà quý như vảy gà án thiên đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và cải thiện chất lượng qua các thế hệ. Khả năng truyền lại những đặc tính tốt sẽ đạt hiệu suất tốt hơn, không chỉ ở trong các ván đầu mà kể cả khi rao bán. 

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiến kê đặc biệt với vảy gà quý, hãy luôn chú ý đến các dấu hiệu nhận biết và thực hiện đánh giá cẩn thận. Một chú gà có vảy hiếm không chỉ là một sự đầu tư đáng giá vào sở thích của bạn mà còn là cơ hội để nâng cao cơ hội chiến thắng trong tương lai.

Mang lại giá trị kinh tế đáng kể cho sư kê

Được biết vảy gà án thiên rất hiếm vì chúng xuất hiện chủ yếu ở khu vực Án Thiên ở miền Nam Trung Quốc. Sự hiếm hoi này là kết quả của việc chọn lọc và phát triển chúng này trong môi trường đặc biệt. 

Cũng chính vì điều này mà những chú gà sở hữu đặc điểm này thường có giá trị kinh tế cao hơn so với các loại kê thông thường. Giá trị này không chỉ xuất phát từ sự độc đáo của ngoại hình mà còn do chúng là số lượng ít.

Đọc Thêm:  Vảy Gà Huyền Trâm - Dấu Hiệu Nhận Biết Chiến Kê Đứng Đầu

Một vài lưu ý quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng gà quý

Sau khi đã cùng Fb88 tìm hiểu về những điểm đặc biệt của giống gà này thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu vì sao chúng lại được săn đón nồng nhiệt đến vậy. Do đó, dưới đây là một số lưu cần được áp dụng trong quá trình nuôi dưỡng:

Nên chú ý một vài điều để quá trình nuôi dưỡng loại gà này trở nên hiệu quả
Nên chú ý một vài điều để quá trình nuôi dưỡng loại gà này trở nên hiệu quả
  • Chế độ chăm sóc: Da của gà có vảy Án Thiên thường khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Đồng thời sư kê nên tránh tác động mạnh lên da và hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp.
  • Môi trường sống phù hợp: Gà có vảy án thiên cần sống và phát triển ở môi trường sạch sẽ, khô ráo, và ổn định để giảm nguy cơ nhiễm bệnh. 
  • Kiểm tra sức khỏe theo kế hoạch định kỳ: Thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ và giữ chúng được tiêm phòng đúng cách. Hãy giữ gà cách ly khi cần thiết để tránh lây nhiễm bệnh.
  • Khi huấn luyện nên cho chúng làm quen với từng bài tập từ mức độ dễ đến khó. Từ đó đảm bảo gà thích nghi tốt hơn.

Như vậy, toàn bộ bài tham khảo vừa rồi đều là những thông tin cơ bản cần nắm được khi tìm hiểu về vảy gà án thiên. Mong rằng bài viết của Fb88 sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chủng loại này. Đăng ký tài khoản và truy cập vào sảnh Cược Đá Gà Fb88 uy tín nhé.