Vảy Gà Liên Giáp Dấu Hiệu Nhận Diện Và Đá Có Hay Không?

Vảy gà liên giáp tốt hay xấu? Câu hỏi mà nhiều sư kê thắc mắc nhất. Vì tìm được một chiến binh tốt có thể giúp người nuôi bất bại trên mọi đấu trường. Nếu bạn lăn tăn về vấn đề hãy tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau của Fb88.

Thế nào là vảy gà liên giáp?

Nếu bạn phát hiện ba vảy liền kề nhau nằm ngay cựa và ở giữa hàng vảy út hậu đó chính là vảy gà liên giáp. Những chiến kê sở hữu đặc điểm này thường rất khỏe mạnh, thể lực tốt và thi đấu rất dẻo dai. Chúng chạy cực kỳ nhanh và khiến đối thủ gục ngã từ phút đầu tiên. 

Gà có vảy liên giáp rất hiếm nên khó tìm. Bạn muốn có được chiến binh như thế chắc chắn phải bỏ số tiền rất cao. Chúng là những chiến binh thật thụ trên đấu trường, bất kỳ đối thủ nào đụng độ cũng phải dè chừng. 

Nhận diện vảy liên giáp trên gà chọi

Vảy gà liên giáp không phải cái nào cũng tốt vì chúng có nhiều dạng khác nhau. Muốn trở thành sư kê đại tài bạn cần phải hiểu rõ về những tướng gà sau đây: 

Gà vảy liên giáp nội

Chúng là ba vảy to nằm kề nhau xếp thành hàng thẳng và nằm đằng sau cựa. Chú gà có đặc điểm này thường rất hiền không khác gì cá thể thông thường. Nếu bạn bắt hình dong coi chừng bị lầm. Khi lên đấu trường chúng sẽ trở thành thần kê dũng mãnh nhất. Vì vậy mỗi khi gà có vảy liên giáp nội giao tranh người chơi sẽ ồ ạt đổ tiền vào đây.

Đọc Thêm:  Vảy Gà Tài Là Gì? Top Các Vảy Gà Được Săn Đón Nhất Năm 2024
Gà vảy liên giáp nội
Gà vảy liên giáp nội

Vảy gà liên giáp ngoại

Dấu hiệu nhận biết là 3 vảy liền kề nhau nằm trước cựa. Những con gà sở hữu đặc điểm này thường rất khỏe mạnh, hung dữ và máu chiến khi ra trận. Do đó các chiến kê này thường là mục tiêu săn đón của nhiều người huấn luyện gà tài năng. Vì thế đối tượng này được các trang trại nuôi gà phối giống, nuôi dưỡng cẩn thận và bán giá cao.

Vảy gà liên giáp độ

Các cá thể có vảy liên giáp độ phải nói cực kỳ hiếm có khó tìm. Phải nói đây là dạng đỉnh của đỉnh trong các chiến kê. Vảy dạng liên giáp độ thường rất to nằm trên đầu gối và đập ngay vào mắt người nhìn.

Gà có dáng tướng này thường xếp vào hàng linh kê nên rất khó nuôi. Khi nuôi dưỡng đối tượng này bạn lưu ý phải tỉ mỉ trong các khâu từ thức ăn, nước uống đến tập luyện. Điều này đảo bảo chúng có thể lực tốt, sung mãn nhất và dễ dàng đánh bại đối thủ.

Vảy gà liên giáp hậu

Những chú gà sở hữu vảy liên giáp hậu thường là các cá thể thi đấu tốt và khá hiếm. Vì thế có nhiều người nuôi săn lùng các “đối tượng” này, bởi bản chất chúng rất dồi dào sức khỏe nên dễ nuôi, chăm sóc đơn giản.

Dáng gà này được bán với mức giá khá cao. Lực đá của chúng cực kỳ mạnh có thể khiến đối thủ gục ngã khi dính dòn. Đã là sư kê đích thực chắc chắn bạn phải có trong tay một cá thể này.

Vảy gà liên giáp hậu
Vảy gà liên giáp hậu

Liệu gà có vảy liên giáp thực sự đá hay như lời đồn?

Nhiều người cứ kháo nhau rằng vảy gà liên giáp là dấu hiệu của thần kê, linh kê. Vậy nhận định này có đúng hay sai? Bạn muốn có câu trả lời chính xác hãy tham khảo phân tích bên dưới của Fb88.

Thể lực

Gà có vảy liên giáp vốn dĩ sức khỏe rất tốt, đa phần dễ nuôi, ít khi bệnh vặt. Nhờ vậy chúng rất nhanh lớn, chịu được các bài tập hạng nặng và vượt qua được điều kiện khắc nghiệt của môi trường bên ngoài. Đặc biệt đi đường xa không hề mất sức và thi đấu rất sung.

Đọc Thêm:  Vảy Gà Án Thiên - Loại Vảy Mà Bất Cứ Ai Cũng Muốn Sở Hữu

Lỳ đòn

Vảy gà liên giáp thường hiện diện tại các cá thể lỳ đòn. Chúng thi đấu bình tĩnh, không hề nao núng và ăn thua đủ tới cùng trước đối thủ. Cho nên chiến binh nào đụng độ phải các cá thể này chắc chắn không chết cũng thương tật đầy người. 

Chiến kê liên giáp không dễ dàng khuất phục. Dù bị dính đòn chúng cũng thi đấu bất khuất đến hơi thở cuối cùng. Vì thế những trận đấu có sự tham gia của các đối tượng này thường rất kịch tính và thu hút đông đảo người xem.

Khả năng ra đòn 

Gà sở hữu vảy liên giáp có lực đá mạnh, tung đòn chính xác. Nếu bạn huấn luyện “em” nó bài bản đảm bảo sẽ trở thành chiến binh bất bại mà mọi đối thủ đều phải kiêng nể.

Lực đá mạnh, tung đòn chính xác
Lực đá mạnh, tung đòn chính xác

Khả năng né đòn

Vảy gà liên giáp phản ánh đối tượng đó không dễ “xơi” nếu chẳng may đụng độ. Dù phải đối mặt với chiến binh “cao tay ấn” hơn thì chúng vẫn không e sợ vì bản lĩnh né đòn cực linh hoạt. Đây là ưu điểm giúp các cả thể tự bảo vệ mình và sống sót qua cuộc chiến sinh tử. Sau khi đọc qua các phân tích bên trên của Đá Gà Fb88 chắc bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “liệu gà có vảy liên giáp đá giỏi hay không?”.

Nói chung vảy gà liên giáp thuộc hàng hiếm. Nếu may mắn tìm thấy đối tượng sở hữu đặc điểm này sư kê nên mang “em” nó về nuôi và huấn luyện đảm bảo không bao giờ phí hoài công sức. Bet thủ gặp phải chiên binh này trên đấu trường thì đừng ngần ngại vào tiền chắc chắn bạn sẽ thu hoạch bội thu.